“อัลเลกรี”รับ”ยานแมน”โคตรทีม,ชี้”บีญ่า”ทำเซอร์ไพร

มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี บิ๊กบอสคนเก่งยอมรับ บาร์เซโลนา แสดงให้เห็นถึงความเป็นโคตรบอลชนิดที่ทีมเปิดตำรารับแทบไม่ทันและสมควรผ่านเข้ารอบ ชี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงที่ทีมอุตส่าห์ชนะเลกแรก 2-0 แต่สุดท้ายต้องตกรอบจนได้

บอสรอสโซ่เนรี่ชี้ชัดจุดเปลี่ยนของเกมที่แท้จริงก็คือการเสียประตูเร็วตั้งแต่ 5 นาทีแรกและทีมมีโอกาสตีเสมอจาก เอ็มบาเย่ เนียง โชคร้ายชนเสาจากนั้นพอโดนโต้กลับเจอความมหัศจรรย์ เมสซี่ ยิงนำห่าง 2-0 จากนั้นก็ต้านไม่อยู่

“ผมคิดว่า บาร์เซโลนา เล่นได้เทพเหลือเกินใน 30 นาทีแรกของการแข่งขัน” อัลเลกรีขอคารวะ

“พวกเขายิงได้สองครั้งจาก เมสซี่ และ คริสเตียน อับเบียติ หยุดพวกเขาได้ และเราก็ยิงชนเสาโดย เอ็มบาย่า เนียง จากนั้นพอโดนโต้กลับก็เสียประตูที่สอง”

” มันเป็นความเสียใจสำหรับสโมสร,กองเชียร์และทุกๆคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง แน่นอนเราผิดหวังมาก แต่นี่เป็นประสบการณ์อันล้ำค่าสำหรับเรา มันทำให้เราโตขึ้น เป้าหมายของเราจะกลับมาอีกในฤดูกาลหน้า ”

มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรีเทรนเนอร์เอซี มิลานยอมรับว่าการได้เห็นบาร์เซโลน่าส่งดาบิด บีญ่าโคตรกองหน้าทีมชาติสเปนลงมายืนเป็นตัวจริงทำให้เขาประหลาดใจเป็นอย่างมาก เกมที่คัมป์นูเมื่อคืนวานปล่อยบีญ่าลงมาเล่นตั้งแต่นาทีแรกซึ่งมันก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นการตัดสินใจทีถูกต้อง จนช่วยให้ทีมยำมิลาน 4-0 พลิกสถานการณ์เข้ารอบควอเตอร์ไฟน่อลแชมเปี้ยนส์ลีกได้สำเร็จ

“ตำแหน่งของบีญ่าสร้างปัญหาให้กับเรามาก การผ่านบอลยังรวดเร็วจนทำให้เราต้องลงไปรับลึกกว่าเดิมอีก อย่างไรก็ตามเราก็มีโอกาสดีที่จะคว้าอเวย์โกลหรือแม้แต่ตีเสมอ แต่การต่อสู้กับสุดยอดแชมเปี้ยนส์มันยากเสมอที่จะฝ่าด่านไปได้แม้เราได้เปรียบมาจากเลกแรกก็ตาม”

“มันน่าขายหน้าเสียจริงที่เราปล่อยให้บาร์เซโลน่าได้เล่นงานโดยที่ไม่สามารถป้องกันได้เลย”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>