โคตรดีลของแท้!อดีตปธ.ผีเผยดึงป๋า 60,000 ปอนด์

sbobet ถ้าถามแฟนบอลว่าดีลไหนที่เป็นดีลที่คุ้มค่ามากที่สุดสำหรับสโมสรอย่าง”ปีศาลแดง”แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หลายๆคนคงมองไปถึงการซื้อปีกพันล้านจากโปรตุเกศ หรือ การสอยโรบิน ฟานเพอร์ซี จากอาเซนอล แต่จริงๆแล้วทุกคนอาจลืมไปว่าการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรคือ เงินที่พวกเขาจ่ายเงินจำนวน 60,000 ปอนด์เพื่อเป็นค่าชดเชยให้กับอเบอร์ดีน ในการดึงตัวเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันเข้าร่วมทีม

โดยมาร์ติน เอ็ดเวิร์ดส์อดีตประธานสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดดึงตัวเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันเข้ามาร่วมงานในเดือนพฤศจิกายนปี 1986 และตลอดเวลาเกือบ 27 ปีที่คุมทีม เขาพา “ผีแดง” กวาดถ้วยรางวัลรวมกันถึง 38 รายการ
“ใช่แล้ว พวกเราจ่ายเงินค่าชดเชยจำนวน 60,000 ปอนด์ เขาอยู่ภายใต้สัญญากับอเบอร์ดีน แต่มีข้อกำหนดเขียนไว้ว่าหากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดติดต่อเข้ามา สโมสรจะต้องยอมปล่อยตัวเขา”
“หากมองในตอนนี้จำนวนเงินดังกล่าวถือว่าน้อยนิดมากๆ และไม่มีอะไรที่เทียบได้กับการทำงานที่เขามอบให้กับพวกเรา จำนวนเงินนั้นไม่เคยเป็นปัญหาเลยในตอนที่พวกเราต้องการตัวเขา พวกเรายอมจ่ายมากเท่าไหร่ก็ได้ในการได้ตัวเขา”
“มันเป็นการลงทุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของยูไนเต็ด โดยเฉพาะเมื่อคุณคิดถึงความยาวนานที่เขารับใช้สโมสร”
“เมื่อคุณซื้อตัวนักเตะ หากคุณใช้งานพวกเขาได้ 10 ปีมันถือว่าคุ้มค่าแล้ว กับนักเตะส่วนใหญ่สิ่งแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นหรอก อเล็กซ์คือผู้ส่องทางสว่างให้กับเรา เขามีอิทธิพลที่ยิ่งใหญ่และเป็นการได้มาที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>